Tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho các cháu trong những ngày giá rét

Thứ năm - 31/12/2020 14:46
UBND THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
 TRƯỜNG MẦM NON BẮC HÀ
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                  Bắc Hà, ngày 31tháng 12 năm 2020
 
BỐ MẸ CÙNG QUAN TÂM
 VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO CÁC CHÁU
 
 
 
 
Thực hiện công văn số 607/PGD ĐT ngày 31/12/2020. Để thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của Phòng GD&ĐT về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh mùa đông, đảm bảo sức khỏe cho các cháu trong tình hình thời tiết mưa rét. Nhà trường yêu cầu thực hiện một số nội dung sau:
* Đối với giáo viên, nhân viên:
- Các lớp thường xuyên vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, lau chùi đồ dùng đồ chơi bằng cloruaminb. Làm sạch, khử trùng các vật và bề mặt thường xuyên chạm vào.
-  Tổ chức cho các cháu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh (bằng nước ấm). Dùng khăn giấy che miệng mũi khi ho hoặc hắt hơi, sau đó vứt giấy vào thùng rác.
-  Giáo dục các cháu có nề nếp thói quen dùng đúng đồ dùng riêng cá nhân của trẻ không tiếp xúc và không dùng chung đồ dùng của bạn.
- Thường xuyên quan tâm đến trang phục của các cháu : Áo quần phải đảm bảo ấm, tất, dày dép. Tuyệt đối không cho trẻ cởi áo, tất, dày, dép. Những ngày rét không bắt buộc các cháu phải mặc đồng phục của nhà trường.
- Tổ chức cho các cháu ăn, uống đảm bảo vệ sinh ATTP, ăn chín , uống sôi, nước ấm cho trẻ uống, vệ sinh cho hàng ngày cho trẻ bằng nước ấm. Phòng học, phòng ngủ đảm bảo ấm cho các cháu.
- Nhân viên nuôi dưỡng phải thực hiện tốt chế biến các món ăn đảm bảo vệ sinh ATTP, đầy đủ nước sôi phục các cháu hàng ngày.
* Đối với phụ huynh học sinh:
- Mặc ấm, đi tất, đội mủ ấm cho các cháu khi đưa trẻ đến trường .
- Nếu cháu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.
* Đối với BGH:
- Xây dựng thực đơn phù hợp với các cháu độ tuổi MN, tăng cường bổ sung các món ăn giàu chất đạm, vitamin để tăng sức đề kháng cho các cháu.
- Kiểm tra việc thực hiện về về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh mùa đông,  đảm bảo sức khỏe cho các cháu tại các lớp.
Trên đây là 1 số nội dung phòng bệnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh mùa đông, đảm bảo sức khỏe cho các cháu trong những ngày giá rét yêu cầu CBGV-NV và phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm túc./.
                                                                                            T/M BAN GIÁM HIỆU
P. HIỆU TRƯỞNG
 
( Đã ký )
 
Trần Thị Cẩm Thạch

Nguồn tin: Admin::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây