Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid trước diễn biến mới

Thứ ba - 23/02/2021 08:19
                  Bắc Hà, ngày 22  tháng 02 năm 2021

PHÒNG, CHỐNG COVID-19
LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI CHÚNG TA

Để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các cháu trong tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus Corona có những diễn biến phức tạp. Nhà trường kính mong quý phụ huynh, giáo viên, nhân viên cùng phối hợp phòng chống dịch bệnh cho các cháu và cộng đồng như sau:
* Đối với phụ huynh:
- Thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Nhà trường. Thực hiện khai báo sức khỏe, vệ sinh cá nhân trẻ sạch sẻ, đo thân nhiệt cho trẻ ở nhà trước khi đến trường, đeo khẩu trang đúng cách trên đường đưa trẻ đến trường và khi từ trường về nhà , rửa tay sát khuẩn cho trẻ trước khi vào trường.
- Những phụ huynh từ những vùng có dịch, hoặc tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiểm covid-19, nên tự cách ly, tránh tiếp xúc với cộng đồng và thông báo ngay cho các cơ quan y tế nơi gần nhất  để được tư vấn, hổ trợ.
-  Cho trẻ ăn uống đầy đủ chất tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Khi trẻ có dấu hiệu ho, sốt, chảy nước mũi... thì không cho trẻ đến trường, theo dõi và đưa trẻ tới cơ sở y tế để kiểm tra.
* Đối với  cán bộ,
giáo viên, nhân viên:
- Thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Nhà trường.  Đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến trường,thực hiện đeo khẩu trang khi đi đến trường và những nơi công cộng. Sử dụng dung dịch sát khuẩn trước khi vào trường.Thực hiện đúng quy trình rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trong chăm sóc, giáo dục các cháu .Thực hiện tốt bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng , chống dịch civid-19 trong trường học.
- Vệ sinh lớp học, đồ dùng, đồ chơi hàng ngày, hàng tuần. Mở cửa phòng lớp học thông thoáng, nhà vệ sinh khô ráo.
-Nhắc nhở phụ huynh thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Nhà trường.
 - Tổ chức cho các cháu ăn, uống đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng cho trẻ.
- Thực hiện tốt khẩu hiệu 5K ” Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế ”
- Không hoang mang, chia sẻ, phát tán các thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật.
Vì sự an toàn của các cháu, rất mong quý phụ huynh, giáo viên, nhân viên cùng phối hợp thực hiện phòng, chống  dịch bệnh tốt nhất./.
Nơi nhận:
   - Bảng tin nhà trường( để TB);