Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid

Thứ hai - 01/02/2021 09:32

Bắc Hà, ngày 01 tháng 02 năm 2021

CHÚNG TA HÃY CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19

Kính gửi :  Quý bậc phụ huynh
                  Cán bộ giáo viên, nhân viên
Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus Corona có những diễn biến phức tạp. Nhà trường kính mong quý phụ huynh, giáo viên, nhân viên cùng phối hợp phòng chống dịch bệnh cho các cháu và cộng đồng như sau:
* Đối với phụ huynh:
- Thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch của Nhà trường. Những phụ huynh từ Hải Dương, Quảng Ninh hoặc tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiểm covid-19, nên tự cách ly, tránh tiếp xúc với cộng đồng và thông báo ngay cho các cơ quan y tế nơi gần nhất  để được tư vấn, hổ trợ.
- Luôn đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt, vệ sinh cá nhân trẻ sạch sẻ, mặc ấm cho trẻ trước khi vào trường. Cho trẻ uống nước ấm thường xuyên và một số biện pháp vệ sinh phòng dịch,  cho trẻ ăn uống đầy đủ chất tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
- Khi trẻ có dấu hiệu ho, sốt, chảy nước mũi... thì không cho trẻ đến trường, theo dõi và đưa trẻ tới cơ sở y tế để kiểm tra.
- Thường  xuyên theo dõi các thông tin cập nhật  qua kênh truyền thông chính thức của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống  dịch Covid-19 và các thông báo của Nhà trường
* Đối với giáo viên, nhân viên:
- Thực hiện đeo khẩu trang khi đi đến trường và những nơi công cộng. Thực hiện rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn khi tới trường và khi chăm sóc trẻ ( trước khi cho trẻ ăn và sau khi vệ sinh cho trẻ)
- Vệ sinh lớp học, đồ dùng, đồ chơi hàng ngày, hàng tuần. Mở cửa phòng lớp học thông thoáng, nhà vệ sinh khô ráo.
- Sử dụng dung dịch diệt khuẩn cho trẻ trước khi vào lớp và sau các hoạt động.
- Tổ chức cho các cháu ăn, uống đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng cho trẻ.
- Thực hiện tốt khẩu hiệu 5K ” Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế ”
- Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin, cho  Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Nhà trường, cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan. Không hoang mang, chia sẻ, phát tán các thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật.
Vì sự an toàn của các con, rất mong quý phụ huynh, giáo viên, nhân viên cùng phối hợp thực hiện phòng dịch bệnh tốt nhất.
Nơi nhận:
   - Bảng tin nhà trường( để TB);