NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS COVID-19

Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Số kí hiệu Thông báo
Ngày ban hành 14/02/2020
Ngày bắt đầu hiệu lực 14/02/2020
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Thông báo
Lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo
Cơ quan ban hành Trường MN Bắc Hà
Người ký Nguyễn Thị Hồng Vinh

Nội dung

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH
VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS COVID-19

Kính thưa: Cán bộ, giáo viên, nhân viên, quý phụ huynh và các cháu học sinh thân mến.
Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 2019-nCoV là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Ngoài chủng coronavirus mới phát hiện này, đã có 6 chủng coronavirus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.
Dấu hiệu của người bệnh bị nhiễm virus Corona: Người nhiễm virus Corona thường có các dấu hiệu như: Ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tính và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch kèm theo sống hoặc đến vùng có người mắc bệnh do virus Corona mới trong vòng 14 ngày trước khi có dấu hiệu. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vaccine phòng bệnh. Vì vậy, người dân cần phải nhận biết sớm những biểu hiện bệnh cụ thể cùng các biện pháp phòng tránh là những điều cần làm ngay lúc này.
Đề phòng lây nhiễm virus Corona:
Để phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. chúng ta cần áp dụng một số hành động phòng ngừa hàng ngày như sau: - Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Hoặc sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn. - Dùng khăn giấy che miệng mũi khi ho hoặc hắt hơi, sau đó vứt giấy vào thùng rác. Hạn chế chạm vào mắt, mũi, miệng khi tay bẩn. - Không tiếp xúc và không dùng chung đồ dùng với người có triệu chứng của bệnh cảm như sốt, ho, sổ mũi, hoặc đau nhức. Không ra đường khi bạn có dấu hiệu của bệnh cảm. Làm sạch, khử trùng các vật và bề mặt thường xuyên chạm vào. - Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. - Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi. - Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. - Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. - Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin, cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan. *Về việc đeo khẩu trang, các chuyên gia y tế khuyến cáo: Người dân chỉ cần đeo các loại khẩu trang y tế thông thường đã có thể phòng tránh lây nhiễm, còn loại khẩu trang chuyên dụng N95 chỉ dùng cho nhân viên y tế khi tiếp xúc gần, tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Trên đây là 1 số lưu ý để phòng tránh dịch bệnh virus corona, CBGV, NV và quý phụ huynh và các cháu học sinh biết cách để phòng bệnh!

Các văn bản cùng thể loại "Thông báo"

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây