KẾ HOẠCH Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại Trường mầm non Bắc Hà năm 2020

Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới
của virus Corona tại Trường mầm non Bắc Hà năm 2020

Số kí hiệu Số 23/KH -MNBH Ngày 03 tháng 02 năm 2020
Ngày ban hành 03/02/2020
Ngày bắt đầu hiệu lực 03/02/2020
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Kế hoạch
Lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo
Cơ quan ban hành Trường MN Bắc Hà
Người ký Nguyễn Thị Hồng Vinh

Nội dung

KẾ HOẠCH
Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới
của virus Corona tại Trường mầm non Bắc Hà năm 2020  
 

 
 
 
      Thực hiện Công văn số 34/PGD -ĐT ngày 31/01/2020 của phòng giáo dục & Đạo tạo Thành phố Hà Tĩnh; Kế hoạch số 10/KH -UBND ngày 03/02/2020 của Ủy ban nhân dân Phường Bắc Hà; Kế hoạch số 21/KH -UBND ngày 03/02/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Tĩnh . Để chủ động phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, Trường mầm non Bắc Hà xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona năm 2020 với các nội dung trọng tâm sau:
I. NỘI DUNG VÀ CÁC GIẢI PHÁP THỰC HIỆN
1. Công tác tuyên truyền:
- Triển khai truyền thông bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Truyền thông trực tiếp qua loa truyền thanh của nhà trường hàng ngày vào giờ đón trả trẻ, qua bảng tin của nhà trường, qua bảng tuyên truyền của 12 lớp
- Cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; Truyền thông kịp thời, chính xác để không gây hoang mang trong phụ huynh và các cháu.
- Cập nhật, bổ sung các thông điệp truyền thông, các tài liệu truyền thông, khuyến cáo các biện pháp phòng chống dịch cho các đối tượng nguy cơ và phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng
2. Giải pháp:
- Thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh
- Xây dựng  kế hoạch phòng chống dịch bệnh
- Mua thuốc, dụng cụ khử trùng đồ dùng đồ chơi, phun thuốc diệt khuẩn
- Tham gia tập huấn cách phòng chống dịch bệnh corona do trạm y tế phường tổ chức ngày 05/02/2020
- Chỉ đạo triển khai các hoạt động tăng cường truyền thông phòng chống dịch bệnh:
Đối với Phụ huynh: Hướng dẫn phụ huynh cho trẻ rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi, sau khi đi ra dường…. Đi ra đường đeo khẩu trang cho trẻ, không cho trẻ nắm tay người khác,  giữ khoảng cách khi  nói chuyện với người khác, cho trẻ uống nước ấm thường xuyên, không cho trẻ đến những nơi đông người, quan sát các biểu hiện hàng ngày của trẻ để phát hiện sớm.
Đối với  giáo viên:
* Đảm bảo vệ sinh môi trường trường học:
- Tăng cường thông khí tại các lớp học bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.
- Thường xuyên lau bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn thông thường khác các loại đồ dùng đồ chơi trong lớp, đồ chơi lớn ngoài trời, vệ sinh hố ga
-Thường xuyên vệ sinh phòng học, phòng ngủ, đồ chơi, bàn, ghế, sạp ngủ của trẻ, dày dép, thảm, chăn, màn, gối, chiếu v.v .
- Vệ sinh đồ dùng: Luộc bằng nước sôi khăn mặt, ca, cốc uống nước, bát, thìa, đĩa
-Tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho các cháu : Tổ chức bữa ăn cho các cháu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn chín, uống sôi, bảo đảm đầy đủ nước ấm cho trẻ uống, nước sinh hoạt theo đúng quy định, rữa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh
- Phối hợp Trạm y tế phường Bắc Hà phun thuốc diệt khuẩn vào chiều 03/02/2020
- Theo dõi , quản lý tốt tình hình sức khỏe, phát hiện sớm các hiện tượng bất thường, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh báo ngay cho cơ quan y tế để được khám và điều trị kịp thời không để dịch cúm  do virut Corona lây lan trong trường học
- Khi phát hiện trẻ em mầm non, học sinh, cán bộ, giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ; thông báo ngay cho Trạm y tế và cơ quan quản lý để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời.
  * Tuyên truyền và hướng dẫn các cháu :
- Rửa tay thường xuyên bằng nước xà phòng bằng nước sạch hoặc bằng dung dịch sát khuẩn tay (nếu có) theo hướng dẫn quy trình rửa tay của Bộ Y tế; đặc biệt tại một số thời điểm: Sau khi ho, hắt hơi; trước khi ăn; sau khi đi vệ sinh; sau khi tham gia các hoạt động thể chất; khi thấy tay bẩn…
-Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh.
- Đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế khi tới các khu vực tập trung đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc bản thân bị sốt, ho, hắt hơi, khó thở.
- Thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng;
- Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc khuỷu tay/ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ nơi công cộng. Vứt bỏ khăn giấy giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.
-  Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
 Trên đây là kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona, Trường mầm non Bắc Hà  yêu cầu CBGV, NV, phụ huynh học sinh nghiêm túc thực hiện./.
                  
Nơi nhận:
- CBGV, NV ( để thực hiện);
- Lưu: VT.
 
TM. BAN CHỈ ĐẠO
HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
Nguyến Thị Hồng Vinh

Các văn bản cùng thể loại "Kế hoạch"

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây