Kế hoạch chuyên môn tháng 3

Thứ ba - 02/03/2021 16:16
KẾ HOẠCH NHÀ TRƯỜNG THÁNG 3
  Thi đua lập thành tích mừng ngày quốc tế phụ nữ 08/3.
1. Về  chuyên môn:
- Rà soát lại báo cáo theo hướng dẫn của biểu điểm (Bình, Thủy); tập trung cao cho thi giáo viên giỏi, đ/c Thủy tập thuyết trình -> chủ động -> cá nhân (Thuyết trình cho BGH và các tổ trưởng, tổ phó dự vào chiều các ngày 9,11)
- Tiếp nhận đoàn thực tập 1, phân công giáo viên 9 lớp hướng dẫn sinh viên tiếp cận đổi mới giáo dục (steam, ứng dụng CNTT, sile trong bài dạy) -> Phòng, Sở về dự giờ. Phân công 10 giáo viên dạy 10 tiết cho sinh viên dự giờ, tổ chức đánh giá xếp loại sinh viên cuối khoá thực tập.
- Thi sáng tạo kỹ thuật -> có kế hoạch viết SKKN.
- Thi đua Xây dựng lớp học hạnh phúc trong lớp, ngoài lớp (Tham khảo các trường và các diễn đàn của mạng) (đ/c Bình chỉ đạo). Lấy làm tiêu chí thi đua số 1 của tháng 3
- Xây dựng môi trường ngoài -> các góc chơi, ngoài trời (Đ/c Bình) -> tham khảo trường bạn, mạng. (Trình KH cụ thể -> ký và gửi về đ/c Vinh).
- Xây dựng trường học hạnh phúc bám vào kế hoạch để triển khai trong công tác chuyên môn và công tác công đoàn, kết luận lại hàng tháng. ( Trong báo cáo kết quả của 2 đ/c hiệu phó gửi về cuối tháng theo mảng của mình phụ trách)
⁃ Thực hiện chủ đề thực vật, giao thông, trang trí lớp theo chủ đề.
- Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ cho trẻ tại các lớp vào chiều ngày 8/3. (Các GV CN)
- Giao đ/c 2 HP  kiểm tra sử dụng internet vào dạy trên tivi, máy chiếu ( cả 2 dãy)
⁃ Nếu tình hình dịch bệnh ổn định tổ chức giao lưu ngày hội vẽ tranh cho bé vào cuối tháng 3.
⁃ Tổ chức kiến tập vào thứ 5 tuần 3: Hằng, S Hương.
⁃ BDTX: hoàn thành mô đun 3, học mô đun 4.
* Kiểm tra nội bộ: tiến hành theo kế hoạch dự kiến vào ngày 18/3
2 Chăm sóc nuôi dưỡng:
- Tiếp tục tuyên truyền phụ huynh học sinh phòng chống covid, phụ huynh học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường, thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu 5K của Bộ y tế “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế ”.
- Tổ chức cân đo lập biểu đồ cho trẻ lần 3. (hoàn thành 12/3/2021.
-  Thực hiện đúng thực đơn của BGH đã ra, cần điều chỉnh phải báo cáo.
- Không cho trẻ uống thuốc tại trường, nếu bố mẹ gửi thuốc cần lưu lại thông tin qua zalo
3. Công tác kiểm định chất lượng, trường chuẩn Quốc gia, CSVC, phổ cập:
* Công tác kiểm định:
⁃ Hoàn thiện báo cáo tự đánh giá, cập nhật phần mềm, rà soát mình chứng, hoàn thành dán mã minh chứng (không phải ngoài hộp mà trực tiếp minh chứng vì trường ta không làm mã minh chứng cặp - hộp (cặp hộp đối với trường ta là hình thức đường dẫn).
- Hoàn thiện báo cáo sau khi được góp ý và gửi đ/c Vinh để rà soát lại, sau đó sửa lại trên phần mềm hoàn chỉnh -> in và gửi bản mềm cho Phòng Giáo dục khi có văn bản hướng dẫn (đ/c Lâm Bình)
* CSVC: - Nhận bàn giao nhà hiệu bộ.
- Cải tạo, nâng cấp môi trường ngoài ( Bồn hoa, cây cảnh , quyets vôi, hệ thống rửa tay…), hoàn thiện chi tiết các nội dung khác để đáp ứng yêu cầu kiểm tra lại chuẩn sau 5 năm.
Kiểm tra tính lại chi thường xuyên đã đủ 18% (chưa rõ hỏi đ/c Mão kế toán Phòng).
* Phổ cập: - Rà soát chi tiết số cháu 3T, 4T, 5T, NT chưa ra lớp -> kiểm tra kỹ để làm số liệu -> hoàn thành trước 15/3 (Thạch).