PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRƯỚC DIỄN BIẾN MỚI

Thứ hai - 03/08/2020 15:38

Để phòng, chống dịch bệnh trước diễn biến mới nhà trường yêu cầu CBGV, NV  phụ huynh, học sinh thực hiện tốt một số nội dung sau :
 1.Đối với cán bộ giáo viên : Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến tận quý phụ huynh học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh vovid -19 như sau :
          - Tuyên truyền, thực hiện và hướng dẫn phụ huynh, học sinh đi từ Đà Nẵng về từ ngày 01/7/2020 đến nay lên trạm y tế để khai báo y tế và được tư vấn, hướng dẫn phòng, chống dịch. Lập danh sách giáo viên, phụ huynh học sinh đi từ Đà Nẵng về từ ngày 01/7/2020 đến nay nộp cho BGH nhà trường ( nếu có)
- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc dung dịch sát khuẩn có cồn( ít nhất 60% cồn).
- Dùng khăn giấy che miệng mũi khi ho hoặc hắt hơi, sau đó vứt giấy vào thùng rác.  Hạn chế chạm vào mắt, mũi, miệng khi tay bẩn.
- Không tiếp xúc và không dùng chung đồ dùng với người có triệu chứng của bệnh cảm như sốt, ho, sổ mũi, hoặc đau nhức.
- Đeo khẩu trang nơi công cộng. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
- Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
- Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.
- Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan. Khai báo y tế kịp thời và đầy đủ theo quy định của y tế.
2. Đối với các lớp dạy hè : Giáo viên thường xuyên thực hiện tốt vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp, vệ sinh sát khuẩn đồ dùng đồ chơi, đồ dùng phục vụ trẻ đảm bảo an toàn và phòng ,chống dịch bệnh cho các cháu.
- Theo dõi, nắm bắt thông tin nếu có phụ huynh, học sinh đi từ Đà nẵng về phải khai báo y tế bắt buộc, phải nghỉ học tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, thực hiện theo sự hướng dẫn của cán bộ y tế.

Nguồn tin: MN Bắc Hà: