ĐỔI MỚI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI THEO QUAN ĐIỂM GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Thứ năm - 26/12/2019 16:17
ĐỔI MỚI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI THEO QUAN ĐIỂM GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM
ĐỔI MỚI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI THEO QUAN ĐIỂM GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM
       Ngày hội lễ trong trường MN là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong sinh hoạt của trẻ, đáp ứng nhu cầu xúc cảm, giao lưu và là một trong những hoạt động giáo dục hấp dẫn giúp trẻ có những hiểu biết ban đầu về bản sắc văn hoá truyền thống của dân tộc.
Tổ chức ngày hội, ngày lễ trong trường mầm non là một hoạt động trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ có vai trò quan trọng góp phần phát triển trí tuệ, thể chất và chính là nội dung của việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ. Hoạt động ngày hội, ngày lễ là hình thức giúp trẻ thâm nhập vào cuộc sống xã hội trong những thời điểm có ý nghĩa nhất để giáo dục truyền thống và mang lại niềm vui, niềm tự hào cho trẻ. Bên cạnh đó, thông qua việc tham gia vào các hoạt động ngày hội ngày lễ trẻ được ôn luyện củng cố kiến thức, kỹ năng đã học; rèn luyện ý thức tổ chức kỉ luật, sự hợp tác, chia sẻ cùng bạn bè.
Tổ chức hội lễ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm có nghĩa là các hoạt động đều hướng vào trẻ. Nhà trường và giáo viên đóng vao trò là người thiết kế, tổ chức, hướng dẫn, động viên, khuyến khích tạo cơ hội cho trẻ tham gia trải nghiệm nhiều cảm xúc trong quá trình tham gia các hoạt động. Việc tổ chức các hoạt động hội lễ cần dựa vào nhu cầu hứng thú, hiểu biết, kinh nghiệm riêng của từ trẻ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.
       Ngày 24- 25 tháng 12 trường MN Bắc Hà long trọng tổ chức giao lưu “ Rung chuông vàng”, ngày hội tiếng Anh, lễ hội ẩm thực Việt, chào năm mới 2020. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động hội lễ được tổ chức theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm theo kế hoạch chuyên môn tháng 12/2019
       1. Rung chuông vàng: Là một hoạt động được trẻ 5 tuổi chờ đợi nhất trong năm học, được tổ chức dưới dạng trò chơi nên hầu hết trẻ đều rất hứng thú và mong muốn được tham gia. Nội dung kiến thức nằm trong mục tiêu yêu cầu 5 mặt phát triển  của trẻ 5 tuổi và một số kiến thức nâng cao kích thích vùng phát triển gần nhất của trẻ. Hệ thống câu hỏi trắc nghiệm, trả lời theo phương án chọn đáp án đúng, trẻ phải tự suy nghĩ và tìm ra câu trả lời đúng nhất và quyết định chọn đáp án.

       2. English festival ( Lễ hội tiếng Anh): Nội dung nằm trong khuôn khổ của chương trình Happy Hearts gần gũi với trẻ. Hệ thống câu hỏi dành riêng cho các độ tuổi, trẻ tích cực hào hứng tham gia trò chơi và trả lời các câu hỏi.

       3. Lễ hội ẩm thực Việt chào xuân 2020: Tiệc chiêu đãi buffet lớn nhất trong năm với 36 món ăn mạng đậm bản sắc Việt và một số món ăn quốc tế được trẻ yêu thích phù hợp với khẩu vị của trẻ, dễ ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các món ăn được chế biến công phu, cầu kì, trình bày đẹp mắt hấp dẫn. Trẻ được trải nghiệm với phong cách ăn uống văn minh lịch sự, các chàu được hoàn toàn tự lựa chọn món ăn theo ý thích của mình.

       4, Chương trình văn nghệ chào xuân 2020: Được xem như là “bữa tiệc” âm thanh, ánh sáng và màu sắc. Các cháu háo hức chờ đón và tham gia một cách hào hứng, tích cực. MC dẫn chương trình diễn đạt lưu loát, mạch lạc, rõ ràng; thoải mái, tự tin, quan sát tốt, linh hoạt xử lý các tình huống xảy ra. Các tiết mục văn nghệ thực sự sôi động được dàn dựng công phu, cháu mạnh dạn tự tin khi biễu diễn trên sân khấu

 
       Được trực tiếp tham gia các buổi lễ tổ chức long trọng, trong tâm hồn non nớt của trẻ thơ đã có những ấn tượng khó phai về mái trường, cô giáo và bè bạn. Thông qua tham gia các tiết mục văn nghệ, kĩ năng âm nhạc được củng cố, tinh thần tập thể, hành vi văn minh, ý thức tổ chức kỉ luật được hình thành. Đây cũng chính là phương tiện để tuyên truyền, khẳng định vị trí, tầm quan trọng của giáo dục mầm non trong đời sống xã hội./.

Nguồn tin: MNBH:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây