Đề án vị trí việc làm PL3

BẢN MÔ TẢ VỊ TRÍ VIỆC LÀM TRƯỜNG MN BẮC HÀ
(Ban hành kèm theo Đề án số 81/ĐA-TMN, Ngày 8/7/2021 của Hiệu trưởng
trường MN Bắc Hà)

TT Tên Vị trí việc làm Chức danh nghề nghiệp Số người làm việc Mô tả công việc của VTVL
1 Nhóm lãnh đạo, quản lý, điều hành Vị trí quản lý 3
1.1 Vị trí cấp trưởng

GV mầm non

01
Thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao cụ thể:
1. Xây dựng kế hoạch phát triển nhà trường; lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch dạy học, giáo dục; báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện trước Hội đồng trường và các cấp có thẩm quyền;
2. Thành lập các tổ chuyên môn, tổ văn phòng và các hội đồng tư vấn trong nhà trường; bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó;
3. Phân công, quản lý, đánh giá, xếp loại; tham gia quá trình tuyển dụng, thuyên chuyển; khen thưởng, thi hành kỷ luật đối với giáo viên, nhân viên theo quy định;
4. Quản lý hành chính; quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài chính, tài sản của nhà trường;
5. Quản lý học sinh và tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường; quyết định khen thưởng, kỷ luật, phê duyệt kết quả đánh giá trẻ; tổ chức kiểm tra, xác nhận việc hoàn thành chương trình 5 tuổi bàn giao trường tiểu học;
6. Dự các lớp bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ quản lý; tham gia giảng dạy 2 tiết trong một tuần; được hưởng chế độ phụ cấp và các chính sách ưu đãi theo quy định;
7. Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và tạo điều kiện cho các tổ chức chính trị -xã hội trong nhà trường hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục;
8. Thực hiện công tác vận động tài trợ, XHH GD, phối hợp các tổ chức cùng tham gia hoạt động giáo dục, phát huy vai trò của nhà trường đối với cộng đồng.

1.2 Vị trí cấp phó GV mầm non

02

Thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ của chức danh nghề nghiệp giáo viên MN; đồng thời tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:
1. Chịu trách nhiệm điều hành công việc do Hiệu trưởng phân công;
2. Điều hành hoạt động của nhà trường khi được Hiệu trưởng ủy quyền;
3. Tham gia các lớp học bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ quản lý teo quy định
4. Tham gia giảng dạy bình quân 4 tiết trong một tuần.

2 Nhóm Chức danh nghề nghiệp chuyên ngành Vị trí chăm sóc giáo dục trẻ 24
2.1 Vị trí GVMN
Giáo viên MN
Hạng III
Hạng IV

24

Thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ của chức dạnh nghề nghiệp giáo viên MN; tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:
1. Giảng dạy, giáo dục đảm bảo chất lượng theo chương trình giáo dục, kế hoạch dạy học; soạn bài, lên lớp, kiểm tra, đánh giá trẻ; quản lý trẻ trong các hoạt động ở lớp, trong cac buổi tham gia trải nghiệm, giao lưu do nhà trường tổ chức; tham gia các hoạt động chuyên môn; chịu trách nhiệm về chất lượng, hiệu quả chăm sóc giáo dục trẻ.
2. Trau dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín của nhà giáo; gương mẫu trước trẻ, thương yêu, đối xử công bằng và tôn trọng nhân cách của trẻ; bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của trẻ; đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp.
3. Học tập, rèn luyện để nâng cao sức khỏe, trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp tổ chức các hoạt động, tạo môi trường học tập, làm Đ D ĐC...
4. Tham gia công tác điều tra số liệu trẻ trên địa bàn phường.
5. Thực hiện nghĩa vụ công dân, các quy định của pháp luật và của ngành, các quyết định của Hiệu trưởng;
6. Thực hiện các nhiệm vụ do Hiệu trưởng phân công, chịu sự kiểm tra, đánh giá của BGH và các cấp quản lý giáo dục.
7. Phối hợp với gia đình trẻ và các tổ chức xã hội liên quan để tổ chức hoạt động giáo dục trẻ.

3 Nhóm Chức danh nghề nghiệp chuyên môn dùng chung
4 Nhóm hỗ trợ, phục vụ Nhân viên 12
4.1 Nhân viên kế toán Nhân viên 01
Thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước; tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:
1. Tham mưu xây dựng và thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ.
2. Thiết lập và cập nhật hồ sơ sổ sách liên quan đến công tác kế toán; bảo quản lưu trữ các chứng từ, sổ sách kế toán đúng theo quy định.
3. Lập các báo cáo tài chính.
4. Thực hiện nhiệm vụ lưu trữ công văn đi, đến đúng quy định.
5. Kiểm kê tài sản, tự kiểm tra tài chính, công khai tài chính

4.2 Nhân viên thủ quỹ, văn thư

01

1. Tiếp nhận, đăng ký, chuyển giao văn bản đi, đến, lưu trữ công văn, tài liệu, hồ sơ, quản lý con dấu theo quy định.
2. Kiểm tra thể thức văn bản, đóng dấu văn bản.
3. Quản lý hồ sơ học sinh.
4. Thực hiện các báo cáo thống kê về công tác văn thư.

4.3 Nhân viên y tế

1. Sơ, cấp cứu ban đầu
2. Kiểm tra sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh
3. Bảo quản thuốc và tài sản quản lý
4. Phụ trách và thực hiện hệ thống sổ sách y tế theo quy định, cập nhật đầy đủ các nội dung yêu cầu

4.4 Nhân viên bảo vệ Nhân viên 01
1. Bảo vệ tài sản, an ninh, an toàn nhà trường
2. Đóng, mở cổng đúng thời gian quy định
3. Sữa chữa, thay thế các đồ dùng, dụng cụ, đồ chơi, điện, nước khi hư hỏng
4. Tưới cây, chăm sóc cây

4.5

Nhân viên nuôi dưỡng

8

1. Thực hiện công việc chế biến các món ăn, tuân thủ thực đơn, chia thức ăn đúng giờ,
2. Nấu nước uống cho trẻ, CBGV,NV
3. Lưu mẫu thức ăn đúng quy định
4. Đảm bảo VSATTP, vệ sinh đồ dùng, dụng cụ bán trú sạch sẽ
5. Tổng vệ sinh chung trong nhà trường
6. Nhận đủ số lượng thực phẩm, lương thực trong ngày, ghi chép đầy đủ
7. Ghi chép hồ sơ kiểm thực 3 bước theo quy định;
8. Lưu mẫu thức ăn đúng quy trình
9. Khám SK theo định kỳ, tham gia học các lớp học về dinh dưỡng, VSATTP; đảm bảo không có bệnh truyền nhiễm, đủ SK để làm việc.
10. Sáng tạo trong chế biến món mới phù hợp theo mùa
11. Nhận thực phẩm, lương thực đủ số lượng, đảm bảo tươi ngon