MN Bắc Hà Tổ chức chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Thứ ba - 06/12/2016 12:10
Thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017 của bậc học mầm non thành phố Hà Tĩnh, kế hoạch năm học của nhà trường. Ngày 22 tháng 11 năm 2016, trường mầm non Bắc Hà tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” và hướng dẫn thực hiện Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.
Các bé khối 3 tuổi đang trải nghiệm hoạt động với màu nước
Các bé khối 3 tuổi đang trải nghiệm hoạt động với màu nước
Thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017 của bậc học mầm non thành phố Hà Tĩnh và  kế hoạch năm học của nhà trường. Ngày 22 tháng 11 năm 2016, trường mầm non Bắc Hà tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” và hướng dẫn thực hiện Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.
Tham gia chuyên đề gồm có Ban giám hiệu nhà trường, các tổ trưởng chuyên môn và giáo viên trong các tổ. Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra trong một ngày với nhiều hoạt động sôi nổi khác nhau và đã thành công tốt đẹp
Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, cán bộ giáo viên được dự 4 hoạt động  giáo dục, trong đó 1 hoạt động khám phá khoa học “ Tìm hiểu vật chìm vật nổi” do cô giáo Nguyễn  Thị Thủy dạy lớp 5 tuổi A thực hiện, hoạt động giáo dục kỹ năng sống “ Khi bé ở nhà một mình” do cô giáo Hồ Thị Nga dạy lớp 4 tuổi D thực hiện, hoạt động tạo hình “ Làm quà tặng cô giáo” do cô Nguyễn Thị Thùy Dương dạy lớp 3 tuổi B, hoạt động nghe hát “Ngày đầu tiên đi học” do cô giáo Hồ Thị Quyên dạy nhóm trẻ 24- 36 tháng thực hiện và được nghe đ/c phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn hướng dẫn thực hiện Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi. Thông qua dự giờ các hoạt động, cán bộ, giáo viên được chia sẻ, thảo luận rất sôi nổi, được tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện tại lớp, qua đó giúp cho các đ/c giáo viên nắm rõ hơn phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động một cách linh hoạt nhưng rất hiệu quả cũng như cách sắp xếp tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp, từ đó được rút kinh nghiệm, thống nhất và định hướng áp dụng tại các lớp một cách sáng tạo và linh hoạt.
 Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề.
KPKH 3
Các cháu 5 tuổi trải nghiệm vật chìm, vật nổi
hồ nga1
các cháu 4 tuổi đang trò chuyện về cách đối phó với người  xấu khi ở nhà một mình
quyên
Các cháu nhà trẻ đang xem biểu diễn rối kết hợp nghe hát 

Tác giả bài viết: Lâm Thị Bình

Nguồn tin: MN Bắc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây